Follow

Keep Up to Date with the Most Important News

By pressing the Subscribe button, you confirm that you have read and are agreeing to our Privacy Policy and Terms of Use

Hướng dẫn không cần tài khoản Microsoft khi cài Windows

Hướng dẫn không cần tài khoản Microsoft khi cài Windows Hướng dẫn không cần tài khoản Microsoft khi cài Windows
Khi cài đặt mới Windows, đặc biệt là Windows 10 và Windows 11, hệ thống thường yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Microsoft để tiếp tục quá trình cài đặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn sử dụng tài khoản Microsoft, và bản thân mình cũng vậy. Nếu bạn cũng muốn bỏ qua bước đăng nhập tài khoản Microsoft khi cài đặt Windows, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Nếu có kết nối mạng internet

Đầu tiên, bạn cứ cài Windows theo các bước như bình thường.Khi đến màn hình yêu cầu nhập tài khoản Microsoft, bạn hãy thêm một email vào. Địa chỉ email đó cần có cấu trúc giống như một email, chẳng hạn như [email protected]. Sau khi nhập email, bạn nhấn “Next” để tiếp tục.
B2: Bây giờ, bạn nhập mật khẩu nhập tuỳ ý. Nhập xong nhấn Sign in.
B3: Một màn hình lỗi sẽ xuất hiện. Bạn nhấn Next để tiếp tục.
B4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản cục bộ để sử dụng trên máy tính. Bạn nhập tên máy sau đó nhấn Next rồi nhấn Enter để bỏ qua quá trình cài đặt mật khẩu hoặc nhập mật khẩu bạn muốn dùng.
Như vậy là xong!

Nếu không có kết nối mạng internet

Đầu tiên, bạn cứ cài Windows theo các bước như bình thường.Nếu không có mạng sẽ đứng yên bước nàyB1: Tại màn hình “Connect to the Internet” trong OOBE, bạn nhấn Shift + F10  (hoặc Fn + Shift + F10) để mở cửa sổ lệnh Command Prompt.B2: Nhập lệnh OOBE\BYPASSNRO sau đó nhấn Enter.B3: Hệ thống sẽ tự khởi động lại và bạn sẽ thấy tùy chọn “I don’t have Internet”.B4: Nhấn vào tùy chọn “I don’t have Internet” sau đó tiếp tục nhấn “Continue with limited setup” để hoàn thành việc cài đặt. Trong quá trình cài đặt tiếp theo, bạn sẽ được sử dụng tài khoản cục bộ thay vì tài khoản Microsoft.Lưu ý: Một số laptop đảo ngược cấu hình phím chức năng. Chính vì thế, bạn cần phải nhấn thêm phím Fn (Alt + Fn + F4).Đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có thể bỏ qua bước sử dụng tài khoản Microsoft khi cài Windows mới rồi. Cách này thường được sử dụng khi cài Windows mới cho khách hàng, đặc biệt khi có số lượng lớn máy cần cài đặt, không thể tạo tài khoản Microsoft cho từng máy được. Mọi thắc mắc hoặc góp ý, vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết.
Add a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *